VN | EN

KOHLER TỔ CHỨC TALKSHOW: KHÔNG GIAN XANH TRONG PHÒNG TẮM

Sự đồng điệu giữa kiến trúc sư, gia chủ và nhà sản xuất; sự đồng điệu giữa không gian bên trong và bên ngoài, giữa yếu tố nhân tạo và tự nhiên sẽ tạo nên không gian sống xanh đúng nghĩa.

Sự gặp gỡ giữa những chuyên gia thiết kế, sáng tạo, nhiếp ảnh gia trong lĩnh vực kiến trúc và nhà sản xuất nội thất tại buổi chia sẻ “Bàn về chữ xanh trong không gian sống” do Kohler Việt Nam tổ chức đã mang đến cái nhìn đa diện hơn về sự đồng điệu này.
 

 

Buổi chia sẻ có sự tham gia của các diễn giả chị Đỗ Nguyệt Hà – GĐ sáng tạo tạp chí Đẹp, Anh Nam Bùi – Nhiếp ảnh gia kiến trúc,anh Lê Quang Linh – GĐ thiết kế công ty The Modern Touch với sự phối hợp thực hiện của Kohler Việt Nam.

 

Hiểu đúng về chữ “xanh”

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc, tôi đã cố tạo ra mảng xanh cho ngôi nhà nhưng vẫn có cảm giác nó “thiêu thiếu”, không thoáng, không tự nhiên, không sang trọng như khi tham khảo các ngôi nhà của phương Tây. Theo anh Lê Quang Linh – KTS công ty The Modern Touch thì nguyên nhân chính có thể là gia chủ đã nghĩ về chữ xanh theo nghĩa hạn hẹp.Thật ra, không gian sống xanh ở đây được ghép thành bởi 3 yếu tố chính: Đó là màu xanh, những mảng xanh đúng theo “nghĩa đen” trong ngôi nhà, có thể là chậu cây, bể cá hay hồ bơi; cách bố trí, thiết kế không gian sống (không giới hạn ở phòng khách mà còn là phòng ngủ, phòng tắm, bếp) một cách cởi mở, rộng thoáng, hướng tới tự nhiên, giảm thiểu các vách ngăn;  và cuối cùng là sử dụng những sản phẩm, thiết bị xanh – vật liệu, thiết bị ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường.

“Tư tưởng lớn” gặp nhau

Để “hiện thực hóa” không gian sống xanh trong ngôi nhà cần có sự gặp gỡ trong ý tưởng: chủ nhân muốn có không gian sống xanh, kiến trúc sư biết cách sắp đặt ý tưởng đó cũng như tư vấn gia chủ chọn những thiết bị nội thất thân thiện với môi trường: tiết kiệm điện, nước, không gian nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và với chi phí hợp lý…

 


Thiết kế không gian sống xanh cần sự đồng điệu giữa gia chủ, kiến trúc sư và nhà sản xuất.

Không chỉ là mang cây xanh vào nhà, không gian xanh chính là không gian mở để tạo sự hài hòa với tự nhiên để những phân định giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà không quá trở nên rạch ròi. Nhiều người chỉ chú tâm đến không gian xanh ở phòng khách mà quên phòng tắm. Thật ra, phòng tắm mới là nơi bạn tác động nhiều đến môi trường nhất khi thường xuyên sử dụng điện, nước, nhiệt và nơi mọi thành viên trong nhà đều cần. Phòng tắm nên được xây dựng trở thành nơi trải nghiệm hơn là một nơi để “giải quyết nhu cầu”. Đưa cây xanh vào phòng tắm, bố trí nguồn sáng hợp lý, lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện năng, dùng phòng tắm đứng với vách kính trong suốt, có hoa văn cũng có thể giúp tạo nên một không gian đồng nhất, sang trọng nhưng lại mở rộng tối đa, sử dụng bồn cầu tiết kiệm nước có thiết kế tinh tế, hiện đại là những gợi ý giúp cho phòng tắm thân thiện hơn với môi trường
 Bộ sản phẩm Serif của Kohler: Phòng tắm đứng Odeon, Chậu rửa dương vành Serif, Vòi chậu rửa điều chỉnh kép Fairfax, Bồn cầu Santa Rosa…phá vỡ mọi giới hạn về không gian tạo  nên sự rộng mở bất ngờ.

 

Trong tâm lý của một gia chủ và con mắt của một giám đốc sáng tạo, chị Đỗ Nguyệt Hà cũng rất tán đồng việc thiết kế không gian xanh cho nhà tắm. Với chị, “không chỉ những không gian lãng mạn như phòng khách hay phòng ngủ mà ngay cả phòng tắm, nếu biết khéo léo “décor” sẽ mang đến cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên, trở thành nơi mà mọi trí tưởng tượng và tinh thần sáng tạo được thăng hoa.


Nỗ lực của nhà sản xuất nội thất

Ngày nay, nỗ lực của các nhà sản xuất nội thất rất quan trọng trong việc hiện thực hóa không gian sống xanh cho các gia đình, đồng thời thể hiện khả năng bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại. Là một doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị nội thất sang trọng, hiện đại, hướng đến không gian sống xanh, bảo vệ môi trường, Kohler đã cho ra đời nhiều thiết bị phòng tắm và bếp ứng dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường như: bồn cầu Aerodyne công nghệ xả Class Five+ 3/4.8L, bồn cầu San Raphael công nghệ xả Class Five 4.8L, đầu sen gắn trần Katalyst Air với công nghệ trộn khí vào nước, các sản phẩm sen cầm tay có 3 chế độ phun, các sản phẩm bồn tiểu nam tiết kiệm nước và không dùng nước…  Điều này thể hiện nỗ lực gắn kết của nhà sản xuất với gia chủ và kiến trúc sư.
 

Nguồn: RitaVõ