Truyền thông

Chủ tịch Rita Võ: Chúng tôi sẽ lấn sân vào lĩnh vực bất động sản hạng sang

Theo Chủ tịch Võ Mậu Quốc Triển của Rita Võ, trong thời gian tới, doanh nghiệp của ông sẽ khởi công xây dựng nhiều chung cư hạng sang tại TP.HCM và khách sạn 5 sao ở Phú Quốc. Đồng thời, Rita Võ cũng sẽ xuất khẩu nhiều sản phẩm “Made in Vietnam”. Tuy nhiên,   …

Theo Chủ tịch Võ Mậu Quốc Triển của Rita Võ, trong thời gian tới, doanh nghiệp của ông sẽ khởi công xây dựng nhiều chung cư hạng sang tại TP.HCM và khách sạn 5 sao ở Phú Quốc.

Đồng thời, Rita Võ cũng sẽ xuất khẩu nhiều sản phẩm “Made in Vietnam”. Tuy nhiên,         Rita Võ sẽ không lơ là mảng kinh doanh cốt lõi là phân phối vật liệu xây dựng và nội thất.

Theo chia sẻ từ Chủ tịch Võ Mậu Quốc Triển, sau khi thành công và phát triển bền vững tại thị trường phân phối các sản phẩm nội thất, vật liệu xây dựng với thị phần lớn nhất, Rita Võ đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực bất động sản hạng sang cũng như mở rộng thị trường ra nước ngoài.

“Đối với tôi, kinh doanh phải có cái duyên, từ mảng phân phối nội thất hay vật liệu xây dựng đều vậy. Hơn nữa, việc tôi lấn sân sang mảng bất động sản hạng sang không phải ý định bồng bột tức thời mà tôi đã ấp ủ – chuẩn bị từ rất lâu.

Tất nhiên, bất cứ thứ gì được ‘thai nghén’ trong vài chục năm thì không thể tầm thường, mảng bất động sản của Rita Võ cũng vậy.”

Theo Chủ tịch Rita Võ, với dự án 3.600m2 tại đường Nguyễn Văn Cừ – Quận 5 ông muốn định nghĩa lại ‘thế nào là bất động sản cao cấp”.

Tổ hợp căn hộ cao cấp này có 4 tầng hầm và 22 tầng nổi, tổng cộng hơn 280 căn hộ siêu cao cấp, có đầy đủ các tiện ích sang chảnh như các khách sạn 5 sao, ví dụ: CLB giải trí, nhà hàng, trung tâm TDTT. Dự án sẽ có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, giá bán mỗi căn ở đây thấp nhất vào khoảng 12.000 USD/m2 và sẽ động thổ vào cuối năm.

Bên cạnh đó, Rita Võ cũng sắp xây một khách sạn 5 sao ở Bãi Trường – Phú Quốc. Dự án này có ngân sách khoảng 40 đến 50 triệu USD chưa kể tiền đóng thuế đất cho nhà nước. Dự án sẽ có khoảng hơn 300 phòng và sẽ do Rita Võ tự làm chủ đầu tư, tự vận hành chứ không thuê các tập đoàn quản lý khách sạn như IHG, Accor, Hyatt… như các doanh nghiệp cùng ngành khác.

Chủ tịch Rita Võ: Chúng tôi sẽ lấn sân vào lĩnh vực bất động sản hạng sang - Ảnh 1.

Dự án khách sạn 5 sao ở Bãi Trường – Phú Quốc của RitaVõ

“Nhiều người lo ngại Rita Võ sẽ ‘sa lầy’ khi nhảy sang lĩnh vực bất động sản – đi theo vết xe đổ của nhiều tiền bối; nhưng tôi dám chắc điều đó sẽ không xảy ra. Rita Võ đã có khoảng thời gian chuẩn bị đủ dài, chúng tôi sẽ tham gia vào thị trường bất động sản trên những gì đã có sẵn chứ không phải bằng mọi giá.

Ví dụ: hiện chúng tôi có khoảng 6 dự án nữa tại TP.HCM, tập trung chủ yếu tại quận           Thủ Đức, Quận 5 và 6. Những dự án này phát triển dựa trên những mảnh đất mà chúng tôi mua để xây showroom hoặc quán cà phê. Dù như thế nào, thì bất động sản chỉ là lĩnh vực phụ trợ, chúng tôi thấy cơ hội thì làm, chứ lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Rita Võ vẫn là nội thất – vật liệu xây dựng”, Chủ tịch Rita Võ khẳng định.

Ngoài bất động sản, nhiều ngành kinh doanh mới nữa của Rita Võ cũng đang hình thành và phát triển, thêm vào đó Rita Võ cũng bắt đầu đầu tư vào sản xuất. Kế hoạch của ông Triển là sau khi làm tốt ở thị trường Việt Nam thì sẽ lên kế hoạch xuất khẩu ra thế giới.

Theo ông Quốc Triển, trong Covid-19, việc khiến ông hài lòng nhất chính là mua lại được nhà máy sản xuất cửa nhôm và cửa nhựa Life Window. Sau khi mua lại, nhà máy này đã đổi tên thành Rita Võ Life Window. Đây là một nhà máy sản xuất có chất lượng rất cao và         Rita Võ đang có kế hoạch mở rộng nhà máy nhằm hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Với động thái này, Rita Võ chính thức nhảy từ phân phối sang sản xuất.

Chủ tịch Rita Võ: Chúng tôi sẽ lấn sân vào lĩnh vực bất động sản hạng sang - Ảnh 2.

Cửa nhôm, cửa nhựa và phụ kiện cao cấp RitaVõ LifeWindow

Dù liên tục trăn trở với rất nhiều dự án kinh doanh khác nhau, song ông Quốc Triển không bao giờ quên sứ mệnh đóng góp cho xã hội. Với ông, đóng góp cho xã hội không chỉ là làm từ thiện mà còn ở khía cạnh kinh doanh tốt, nộp thuế đầy đủ và không làm điều sai trái.

Trong vài chục năm kinh doanh, khi nào ông cũng cảm thấy gặp khó khăn vì phải kiếm cái gì đó mới để làm, nhằm tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn cho người dân Việt Nam, tạo ra nhiều lợi nhuận giữ lại để phát triển công ty, đóng thuế cho nhà nước. Doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, họ sẽ mang lợi nhuận đi.

“Làm kinh doanh thì phải đảm bảo có lợi nhuận nhưng lợi nhuận không phải là tất cả. Làm gì làm, việc đầu tiên là phải trung thực và minh bạch. Trong năm 2021, chúng tôi đóng thuế gần 700 tỷ, 6 tháng đầu năm 2022 đóng gần 450 tỷ. Rita Võ không bao giờ vì lợi nhuận mà trốn thuế.

Hồi xưa, tôi đã nhận được học bổng để đi học Đại học thì bây giờ phải đền đáp cho xã hội. Chúng tôi đã cấp học bổng cho các sinh viên nghèo ở các trường Đại học, xây trường học và giúp các em có hoàn cảnh khó khăn mổ tim. Trong Covid-19, Rita Võ đã trích tiền ra đóng góp cho xã hội, chứ không phải đợi có lợi nhuận mới cho.

Chủ tịch Rita Võ: Chúng tôi sẽ lấn sân vào lĩnh vực bất động sản hạng sang - Ảnh 3.

Rita Võ trao tặng suất hỗ trợ cho 11 trẻ em mồ côi do Covid-19 tại quận 8

“Chúng tôi vừa nhận nuôi 11 em bé mồ côi ba mẹ do Covid-19 ở quận 8 tới 18 tuổi”, Chủ tịch Rita Võ cho hay.